Top 5 Phần Mềm ERP Miễn Phí Tốt Nhất Được Ưa Chuộng 2022

Phần mềm ERP là một giải pháp giúp doanh nghiệp hoạch định nguồn lực. Hỗ trợ nhà quản trị trong việc quản lý và kiểm soát quá trình hoạt động kinh doanh dễ dàng và hiệu quả. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều phần mềm ERP miễn phí cho doanh nghiệp. Bài viết sau đây, Codx sẽ gợi ý một vài phần mềm ERP tốt nhất hiện nay mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

1. Phần mềm quản lý doanh nghiệp Lạc Việt sureERP

phần mềm erp
Phần mềm ERP – Quản lý doanh nghiệp Lạc Việt sureERP

>>> Xem thêm:Tìm Hiểu Thực Trạng Các Phần Mềm ERP ở Việt Nam

Phần mềm ERP – Quản lý doanh nghiệp Lạc Việt sureERP được phát triển dựa trên công nghệ đám mây di động. Có khả năng tích hợp nhiều ứng dụng xử lý dữ liệu lớn và chạy trên nhiều loại cơ sở dữ liệu khác nhau: DB2, Oracle, my SQL…. Giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát nguồn lực nâng cao khả năng quản lý điều hành. Với khả năng liên kết dữ liệu và phân quyền chi tiết đến từng người dùng. Vừa tiết kiệm thời gian và kiểm soát được các vấn đề bảo mật dữ liệu hiệu quả.

Các lợi ích mà phần mềm Lạc Việt sureERP  mang lại:

  • Được xây dựng phù hợp với chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) & chuẩn mực kế toán quốc tế (IAS) bên cạnh hệ thống được thiết lập tuỳ biến theo nghiệp vụ đặc trưng đối với từng ngành nghề khác nhau của các doanh nghiệp.
  • Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng đầy đủ, dễ cập nhật , dễ sử dụng và nhất quán.
  • Dù là doanh nghiệp nhỏ hay lớn vẫn đảm bảo cung cấp những chức năng phù hợp.
  • Dễ dàng tùy chỉnh dashboard, thanh menu, biểu mẫuphù hợp với từng đặc thù, yêu cầu đặc biệt của doanh nghiệp.
  • Kiểm soát được quyền truy cập vào dữ liệu nhất định theo các vai trò, vị trí công việc được phân quyền đảm bảo an toàn thông tin.

>>> Xem thêm: Phần mềm văn thư lưu trữ

2. Phần mềm quản lý doanh nghiệp WebERP 

WebERP là đây là phần mềm trực tuyến, dễ dàng sử dụng khi có internet dù ở bất kỳ nơi nào. Ưu điểm của nó là có thể tùy biến, chỉnh sửa chức năng để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp nên dễ dàng cài đặt và thao tác. Tuy nhiên hạn chế của phần mềm này là chỉ được cài đặt trên một máy chủ của chủ doanh nghiệp hoặc thông qua bên thứ 3. Cũng như phần mềm không tích hợp đầy đủ chức năng quản lý. Chủ yếu là tập trug vào việc phân quyền, bán hàng, đơn hàng và báo giá.

3. Phần mềm ERP miễn phí Odoo 

phần mềm erp
Phần mềm ERP miễn phí Odoo

>>> Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Chuyển Đổi Số Và Số Hóa

Hiện nay, Odoo là phần mềm ERP miễn phí hiện có hơn 2 triệu người dùng. Nó được tích hợp với hơn 30 ứng dụng với nhiều phân hệ. Chẳng hạn các phân hệ: bán hàng, quản trị sản xuất, quản lý kho, kế toán, chăm sóc khách hàng và HR.

Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm quản trị doanh nghiệp này là một số thuật toán chưa phù hợp với Việt Nam. Do đó, đó doanh nghiệp nên cân nhắc hoặc đòi hỏi người sử dụng phải có kinh nghiệm để quản lý toàn bộ hệ thống và vận hành suôn sẻ.

4. Phần mềm quản lý doanh nghiệp Idempiere

Phần mềm ERP này hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động dựa trên mã nguồn mở. Xây dựng trên Adempiere có đầy đủ tính năng của ERP. Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc: quản lý nhân viên, quản lý sản xuất, quản lý kho, quản lý khách hàng, quản lý chuỗi cung ứng và một số tính năng khác cho doanh nghiệp.

5. Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa ERPNext

phần mềm erp
Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa ERPNext

>>> Xem thêm: Cloud ERP Là Gì Và Lợi Ích Của Cloud ERP

Cũng là một trong những phần mềm ERP miễn phí được yêu thích hiện nay. ERPNext hoạt động dựa trên mã nguồn mở, thân thiện người dùng dễ vận hành. Toàn bộ quy trình vận hành của ERPNex sẽ được được thể hiện dưới dạng các biểu mẫu.  Tuy nhiên cũng như bao phần mềm ERP miễn phí khác để sử dụng các tính năng nâng cao. Bạn cần phải nâng cấp hoặc bổ sung thêm các các quy trình phức tạp, tốn kém nhiều thời gian để lập trình. Mỗi giải pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Do đó doanh nghiệp cần cân nhắc và  lựa chọn các giải pháp cho phù hợp với đặc thù, quy mô doanh nghiệp mình.