5 Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc ý nghĩa tạo ấn tượng tốt

Banner EXP top

Hiện nay, để khích lệ tinh thần nhân viên, các doanh nghiệp thường đưa ra các chính sách khen thưởng dựa vào kết quả làm việc. Chẳng hạn như khen thưởng cho nhân viên có thành tích làm việc xuất sắc, nhân viên cống hiến của năm…Trong bài viết dưới đây, CoDX sẽ giới thiệu đến bạn đọc những mẫu bài phát biểu của nhân viên xuất sắc ý nghĩa và hay nhất, giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với đồng nghiệp, đối tác. 

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị cho doanh nghiệp của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc thường được trình bày vào các dịp quan trọng

1. Mẫu bài phát biểu của nhân viên xuất sắc hay nhất

Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc là lời cảm ơn và những cảm xúc của nhân viên muốn gửi gắm đến ban lãnh đạo Công ty. Dưới đây là mẫu bài phát biểu cảm xúc và ý nghĩa nhất mà bạn không nên bỏ qua. 

Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc về thành tích cá nhân

Nếu như bạn là nhân viên xuất sắc và có được những thành tựu đáng tự hào, việc chuẩn bị nội dung và trình bày về những thành tựu đó sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong mắt khách hàng. Thông qua bài phát biểu này, bạn có thể chia sẻ về những dự án, thành tích cá nhân mà bản thân đã được được trong thời gian vừa qua. 

Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc
Bài phát biểu ý nghĩa của nhân viên đạt được các thành tích nổi bật

Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc về đóng góp cộng động

Trong bài phát biểu của nhân viên xuất sắc về đóng góp cộng đồng và tình nguyện, bạn có thể chia sẻ về công việc mà mình đã từng làm. Đồng thời, nêu ra những lợi ích của hoạt động thiện nguyện đó mang lại và các bài học mà bạn có được. 

Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc
Những chia sẻ đầy cảm xúc của nhân viên khi tham gia vào các dự án cộng đồng

Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc về sản phẩm hoặc dịch vụ

Nếu bạn đạt thành tích xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh, việc phát biểu về các sản phẩm và dịch vụ là kỹ năng không thể thiếu. Thông qua bài phát biểu, bạn cần truyền đạt thông tin quan trọng về sản phẩm và thành tích mình đã đạt được một cách rõ ràng nhất.   

Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc
Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc về sản phẩm hay dịch vụ nhận được sự quan tâm của nhiều người

Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc về mục tiêu và nhiệm vụ

Trong bài phát biểu của nhân viên xuất sắc, bạn cần hiểu rõ mục tiêu và tầm nhìn của công ty. Đồng thời, chia sẻ những kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó. Điều này góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của công ty  trong chặng đường dài. 

Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc
Nhân viên hoàn thành mục tiêu và nhiệm vụ có thể chia sẻ chi tiết trong bài phát biểu của mình

Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc chào đón khách hàng

Phát biểu chào đón khách hàng là kỹ năng cần có của một nhân viên xuất sắc. Bạn cần thể hiện được không khí thoải mái và chào đón khách hàng một cách nồng nhiệt nhất bằng cách thể hiện sự chào đón và quan tâm của công ty. 

Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc
Mẫu bài phát biểu của nhân viên xuất sắc chào đón khách hàng cần thể hiện được sự nồng nhiệt

TẢI MẪU PHÁT BIỂU CỦA NHÂN VIÊN XUẤT SẮC MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

2. Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc có cấu trúc ra sao?

Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc cần có nội dung rõ ràng, thể hiện được những tình cảm và mong muốn của người đó đối với ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên. Dưới đây là cấu trúc đầy đủ của một bài phát biểu hoàn chỉnh. 

bài phát biểu của nhân viên xuất sắc
Cấu trúc 3 phần của Bài phát biểu của nhân viên

2.1 Lời chào hỏi và giới thiệu

Ở phần này, bạn cần gửi lời chào hỏi đến ban lãnh đạo của công ty nơi bạn đang làm việc cũng như gửi lời chào đến toàn thể nhân viên tham gia sự kiện đó. Đồng thời giới thiệu chi tiết về bản thân như họ và tên, vị trí, chức danh…

2.2 Tổng kết những thành quả đã đạt được khi làm việc tại công ty

Tiếp đến, bạn tổng kết những thành quả mà bản thân đã đạt được trong thời gian làm việc tại công ty. Những kết quả đó đã góp phần vào sự phát triển của công ty đó ra sao. Đồng thời, bạn đã làm gì để đạt được những thành tích như vậy. 

2.3 Phần kết thúc, lời cảm ơn và chúc sức khỏe

Cuối cùng, bạn chia sẻ lời cảm ơn đến ban lãnh đạo và công ty đã tạo điều kiện để bạn phát triển trong thời gian vừa qua. Đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe cũng như thể hiện mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời gian sắp tới. 

3. Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc được dùng trong trường hợp nào?

Bài phát biểu của nhân viên xuất sắc là những cảm nghĩ của cá nhân đối với công ty, doanh nghiệp đó. Trong bài phát biểu này, nhân viên sẽ thể hiện cảm nghĩ của mình cũng như những mong muốn nguyện vọng đồng hành cùng doanh nghiệp trong tương lai. Thông thường, nhân viên xuất sắc sẽ trình bày bài phát biểu trong một số trường hợp dưới đây:

 • Tiệc cuối năm của công ty. 
 • Tiệc tuyên dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích nổi bật. 
 • Chia sẻ cảm xúc khi thăng chức hoặc được khen thưởng với cấp trên và đồng nghiệp thông qua 360 feedback.

4. Bài phát biểu hoàn chỉnh cần những yếu tố nào?

Một bài phát biểu hoàn chỉnh, hay và ý nghĩa cần chứa đựng cảm xúc của nhân viên đối với doanh nghiệp. Đồng thời, nhân viên đó cần biết cách sử dụng giọng điệu và phong thái tự tin để truyền tải nội dung một cách ấn tượng nhất. 

 • Chứa đựng cảm xúc và tình cảm: Một bài phát biểu hay cần phải đem lại cảm xúc cho người nghe thông qua việc diễn đạt bằng giọng điệu và ngôn từ. Điều này giúp cho bài phát biểu của bạn trở nên sống động hơn. 
 • Kiến thức chuyên môn và tài liệu hỗ trợ: Bạn cần có sự chuẩn bị và hiểu biết đầy đủ thông tin về chủ đề mà mình sẽ trình bày. Bên cạnh đó, tài liệu hỗ trợ cũng là yếu tố giúp bạn thể hiện nội dung một cách mạch lạc và logic hơn. 
 • Phong thái tự tin, thuyết phục: Sự tự tin trong cách trình bày là yếu tố quan trọng để thuyết phục người nghe. Nó được thể hiện qua lời nói, ánh mắt và cách bạn truyền đạt thông tin. 
 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là yếu tố không thể thiếu của một bài phát biểu hoàn chỉnh. Bạn cần biết sử dụng ngôn từ và giọng điệu một cách phù hợp nhất để tạo sự tương tác. Đồng thời, kỹ năng này cũng giúp bạn thể hiện thông điệp của mình rõ ràng và dễ hiểu nhất. 
bài phát biểu của nhân viên giỏi
Bài phát biểu hoàn chỉnh cần được thể hiện một cách tự tin với phong thái tốt nhất.

5. Ý nghĩa của việc phát biểu của nhân viên xuất sắc

Bài phát biểu của nhân viên có thành tích xuất sắc vào những dịp đặc biệt của công ty sẽ có vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng như sau: 

 • Đối với nhân viên: Bài phát biểu sẽ giúp cá nhân thể hiện được tình cảm, thái độ, sự trân trọng và biết ơn đối với ban lãnh đạo cũng như đội ngũ cán bộ nhân viên. Đồng thời, họ cũng thể hiện được nguyện vọng và mong muốn của mình đối với định hướng của công ty. 
bài phát biểu của nhân viên
Bài phát biểu của cá nhân có thành tích xuất sắc có ý nghĩa quan trọng đối với công ty
 • Đối với ban lãnh đạo: Thông qua bài phát biểu của nhân viên xuất sắc, nhà lãnh đạo sẽ cảm nhận được tình cảm của nhân viên dành cho mình. Điều này giúp họ cố gắng để đưa ra những chính sách thúc đẩy công ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa. 
 • Đối với toàn thể đội ngũ nhân viên: Bài phát biểu những nhân viên có thành tích xuất sắc không chỉ thể hiện tình cảm với cấp lãnh đạo mà còn bày tỏ tình cảm với những nhân viên khác trong công ty. Từ đó, giúp cho mối quan hệ đồng nghiệp gắn bó mật thiết và chặt chẽ với nhau hơn. 

Thu thập ý kiến, phản hồi của nhân viên Realtime với 360 Degree Feedback

Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi của CoDX đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung ý nghĩa cũng như cách trình bày mẫu bài phát biểu của nhân viên xuất sắc. Hy vọng rằng, bài viết đã mang lại những kiến thức hữu ích nhất dành cho bạn. 

Banner EXP bottom

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh