Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Gồm Những Yếu Tố Nào?

Một doanh nghiệp để phát triển bền vững trước hết cần phải có một nền tảng quản trị doanh nghiệp hiệu quả. Dù doanh nghiệp có nguồn lực mạnh như thế nào nhưng nếu không quản trị tốt thì cũng dễ đi vào “ngõ cụt”. Vậy nền tảng quản trị doanh nghiệp gồm những yếu tố nào? CoDX sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó qua bài viết sau đây.

Các yếu tố quyết định quản trị doanh nghiệp hiệu quả

Lên kế hoạch chiến lược rõ ràng, chi tiết

Lập một kế hoạch rõ ràng và chi tiết giúp người điều hành xác định các mục tiêu và sứ mệnh của công ty. Từ đó, vạch ra những bước đúng đắn cần thực hiện để đạt được mục tiêu và sứ mệnh đã nêu. Một kế hoạch chiến lược rõ ràng được ví như “kim chỉ nam” trong sự phát triển bền vững của công ty.

Phân công nhiệm vụ một cách hợp lý

Các kế hoạch chiến lược đã được vạch ra, việc tiếp theo mà người lãnh đạo cần làm là phân công công việc cho nhân viên của công ty. Mỗi công việc sẽ được phân bổ cho từng nhóm bên thích hợp sao cho đảm bảo sự phát huy tối đa. Nhưng trước khi giao việc, người quản lý cần xem xét khả năng của từng người. Tránh giao cho họ công việc quá sức. Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ không làm hết công việc mà là người biết cách phân bổ và sử dụng nguồn nhân lực để hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Con người luôn là yếu tố quyết định sự thành bại của bất kỳ công ty nào. Vì vậy, quản lý tốt nguồn nhân lực cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong nền tảng quản trị doanh nghiệp. Khi đã phân tích xong công việc của từng nhân viên, người lãnh đạo không nên để họ làm theo ý mình mà phải theo dõi xem họ đang làm gì để kịp thời sửa sai, hạn chế việc đến thời hạn nhưng công việc vẫn chưa được hoàn thành.

Kiểm soát tài chính hiệu quả

Quản lý tài chính tốt là điều kiện tiên quyết để hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra suôn sẻ, bởi tài chính là huyết mạch của doanh nghiệp. Quản lý tài chính tốt giúp bạn đưa ra quyết định và thực hiện các chiến lược hiệu quả.

Kết nối nhân viên, thúc đẩy năng suất làm việc

Kết nối nhân viên, thúc đẩy năng suất làm việc là một trong các yếu tố quan trọng của quản trị doanh nghiệp. Công ty có thể gắn kết nhân viên thông qua hệ thống Mạng xã hội doanh nghiệp hay đưa ra các chính sách tuyên dương, khen thưởng thích hợp để tạo động lực làm việc. Ngày nay hệ thống các doanh nghiệp cũng rất ưa chuộng hệ thống Quản trị nguồn nhân lực với các phân hệ hữu ích giúp thúc đẩy khả năng làm việc của nhân viên hiệu quả hơn cả. Việc áp dụng các giải pháp công nghệ linh hoạt sẽ phần nào giúp các doanh nghiệp quản trị hiệu quả và phát triển lâu dài.

>>> Xem thêm: 10+ Giải pháp tăng sự gắn kết của nhân viên với tổ chức hiệu quả nhất

Sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp phù hợp

Việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp là một việc không thể thiếu đối với các công ty vừa và lớn hay kể cả các doanh nghiệp nhỏ vì ở các công ty này lượng dữ liệu ngày càng nhiều. Sử dụng một phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp các nhà điều hành dễ dàng nắm bắt và quản lý công việc dù ở bất cứ đâu. Và điều này được coi là là nhân tố quan trọng quyết định đến hiệu quả quản trị doanh nghiệp.

Những lợi ích của quản trị doanh nghiệp hiệu quả

Quản trị doanh nghiệp hiệu quả đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như:

  • Mang lại phúc lợi tốt nhất cho tất cả nhân viên.
  • Giúp đảm bảo sự thành công và tăng trưởng kinh tế của công ty.
  • Duy trì sự tin cậy của nhà đầu tư.
  • Điều này giúp các công ty có thể huy động vốn một cách hiệu quả.
  • Tác động đến giá cổ phiếu một cách đáng kể.
  • Đẩy nhanh quá trình phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã nắm được các yếu tố quyết định đến nền tảng quản trị doanh nghiệp. Việc áp dụng các công cụ hiện đại vào nền tảng quản trị doanh nghiệp thật sự cần thiết trong thời đại 4.0 này. Mọi nhu cầu về hệ thống Mạng xã hội doanh nghiệp hay Quản trị nguồn nhân lực hãy liên hệ ngay với CoDX để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Please select a valid form