App Sổ Sức Khỏe Điện Tử Là Gì? Hướng Dẫn Tải App (Mới 2024)

App sổ sức khỏe điện tử được đặc biệt chú trọng sau đại dịch Covid-19 – gây tác động nghiêm trọng đến sức khỏe công dân. Với tính năng cập nhật các dữ liệu về tình trạng sức khỏe của người sử dụng, app sức khỏe điện tử này còn liên kết trực tiếp với phần mềm thông tin của Bộ Y tế giúp người dân và đơn vị chức năng phát hiện những triệu chứng bất thường và có phương pháp điều trị kịp thời. Bài viết này, CoDX sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải app mới 2023 đơn giản nhất.

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức Kiến thức chuyển đổi số của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

1. App sổ sức khỏe điện tử là gì?

App sổ sức khỏe điện tử là một ứng dụng di động được xây dựng giúp công dân có thể kết nối trực tiếp với phần mềm hồ sơ sức khỏe bản thân của Bộ Y tế, cũng như tự theo dõi những dữ liệu sức khỏe cá nhân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cá nhân. Bên cạnh đó, app sức khỏe điện tử này còn hỗ trợ thông báo thông tin tiêm chủng vắc xin đến người dùng nhanh chóng và chi tiết nhất. 

App sổ sức khỏe điện tử là gì
App sổ khám sức khỏe điện tử – ứng dụng phổ biến để theo dõi sức khỏe

2. Cách tải app sổ sức khỏe điện tử trên iOS và Android chi tiết

Hiện tại, app sức khỏe điện tử đã cập nhật sẵn tại các cửa hàng ứng dụng Google Play Store (dành cho các thiết bị hệ điều hành Android và Samsung) và App Store (dành cho IPad, IPhone). Sau đây CoDX sẽ hướng dẫn cách tải app chi tiết chỉ với 4 bước:

2.1. Bước 1: Tải ứng dụng về máy trên iPhone hoặc Android

Bạn hãy truy cập vào những cửa hàng app tương ứng với hệ điều hành của mình và tải về.

Tải app sức khoẻ điện tử về máy trên iPhone hoặc Android
Tải và cài đặt app sổ khám sức khỏe điện tử ở Google Play hoặc App Store

2.2. Bước 2: Mở app và cho phép quyền truy cập

Sau khi hoàn tất quá trình tải về, bạn hãy mở app sổ khám sức khỏe điện tử vừa tải về và cho phép quyền truy cập để tiếp tục.

Mở app sổ sức khoẻ điện tử và cho phép quyền truy cập
Bạn mở app sổ sức khỏe điện tử và cho phép quyền truy cập

2.3. Bước 3: Nhập thông tin cá nhân để mở sổ sức khỏe trên app

Ở bước này, bạn nhấn nút “Đăng ký” để đăng ký tài khoản và điền đầy đủ những thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, số điện thoại, mật khẩu mà bạn muốn dùng và xác nhận lại. Sau khi đăng ký hoàn tất, bạn nhất nút “Đăng ký” thêm một lần nữa.

Nhập thông tin cá nhân để mở sổ sức khỏe trên app
Nhập thông tin đăng ký để đăng nhập ứng dụng

Lúc này, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký một mã OTP, bạn nhập mã OTP vào để hoàn thành quá trình đăng ký.

Hoàn thành đăng ký app sức khoẻ điện tử
Hoàn thành đăng ký và tiến hành đăng nhập

2.4. Bước 4: Tìm và nhấn chọn tiện ích mà bạn cần sử dụng

Sau khi đăng ký thành công, bạn hãy đăng nhập vào app sổ sức khỏe điện tử và nhấn chọn tiện ích mà bạn muốn sử dụng như:

 • Đăng ký tiêm chủng: Vắc xin Covid-19,…
 • Xác nhận tiêm chủng: Cung cấp các dữ liệu có chấp nhận tiêm chủng hay không.
 • Các phản ứng sau khi tiêm: Cung cấp những dữ liệu y tế về tình hình sức khỏe, một số triệu chứng phát sinh nếu có sai khi được tiêm chủng vắc xin.
 • Chứng nhận tiêm chủng: Có chứng nhận bạn đã thực hiện tiêm chủng.
 • Đặt lịch khám trực tuyến: Cho phép đặt thời gian khám tại các đơn vị y tế.
 • Hồ sơ về sức khỏe: Dữ liệu về hồ sơ sức khỏe cá nhân.
 • Kết nối với những thiết bị đo chỉ số huyết áp, nhịp tim nhằm nắm bắt tình trạng sức khỏe của mình.
Tìm và nhấn chọn tiện ích của app sổ sức khoẻ điện tử
Bạn chọn tính năng muốn sử dụng

3. Lợi ích khi dùng app sổ sức khỏe điện tử

 • Lợi ích vượt trội nhất mà app sổ khám sức khỏe điện tử của Bộ Y tế mang đến đó là giúp công dân có thể theo dõi lịch sử tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19, theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân.
 • App sổ khám sức khỏe điện tử cập nhật, cung cấp chi tiết những dữ liệu về tình hình sức khỏe công dân ra sao sau khi tiêm chủng cho cơ sở y tế, nhằm hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề sức khỏe và quản lý, theo dõi những chỉ số để thực hiện các chương trình tiêm chủng theo khu vực địa phương.
 • App sổ sức khỏe điện tử được bảo mật nhiều lớp nên người dân có thể yên tâm về dữ liệu cá nhân được bảo vệ tuyệt đối.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhân viên y tế chẩn đoán và điều trị bệnh nhân, giúp họ được chăm sóc sức khỏe liên tục và toàn diện, phát hiện bệnh sớm, kịp thời điều trị khi bệnh còn trong giai đoạn đầu đạt hiệu quả chữa trị cao, tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh của công dân.

Bài viết trên CoDX đã hướng dẫn bạn đọc cụ thể cách sử dụng app sổ sức khỏe điện tử. Hy vọng với những kiến thức hữu ích sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm sử dụng app sức khỏe điện tử trong những tình huống cần thiết. Hãy cài đặt ứng dụng này để theo dõi sức khỏe bản thân nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh